0:00 / 0:00

Làm thế nào kiến trúc của Syria trở thành nguyên nhân dẫn đến chiến tranh?

450 lượt xem

Nhúng

Kênh gốc:

Ted Talks

Ted Talks

Diễn giả:

Home Office

Home Office

 đăng ngày 2017-10-02

Mô tả
Bản dịch Tiếng Việt
English Transcript

Video này được tài trợ bởi HomeOffice.com.vn

HomeOffice không chỉ là nội thất văn phòng tại nhà, mà chúng tôi còn mong muốn tạo ra một hệ sinh thái dành cho tất cả những ai yêu thích không gian sống và làm việc đẹp hơn và chất lượng hơn.

Với khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu tùy chỉnh với mức độ hoàn thiện cao cấp nhất. Hãy truy cập vào website của chúng tôi, và cho chúng tôi biết bạn cần gì?

Với nhà thiết kế, chúng tôi mong muốn tạo ra môi trường giúp những tác phẩm của bạn được hiện thực hóa và đến được tay người dùng thật sự chứ không chỉ là hình ảnh nằm trên giấy. Nếu có thắc mắc về quy trình này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

HomeOffice chân thành cảm ơn!


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cuộc nội chiến ở Syria, xuất phát từ xã hội, chính trị, kinh tế. Nhưng kiến trúc sư Marwa Al-Sabouni cho rằng còn một nguyên nhân nữa vẫn chưa được nhìn nhận. Đó là kiến trúc. Theo Marwa Al-Sabouni, kiến trúc của Syria từng được xây dựng dựa trên nền tảng của sự hòa hợp, khoan dung. Nó giúp người dân có ý thức nơi họ ở là nhà và cùng chia sẻ ý thức đó với các cộng đồng khác. Nhưng khi môi trường kiến trúc làm các cộng đồng xa lánh lẫn nhau và xa lạ với chính nơi ở của mình, xung đột sẽ diễn ra và tiếp đến là chiến tranh. Marwa Al-Sabouni cho rằng cách thức tái thiết sẽ quyết định tương lai của Syria.

Dịch bởi: Hồng Thư