0:00 / 0:00

Bục quan sát Vùng Số Không

1672 lượt xem

Nhúng

Kênh gốc:

Ted Talks

Ted Talks

Diễn giả:

Thư Nguyễn

 đăng ngày 2017-12-17

Mô tả
Bản dịch Tiếng Việt
English Transcript

Video này được tài trợ bởi HomeOffice.com.vn

HomeOffice không chỉ là nội thất văn phòng tại nhà, mà chúng tôi còn mong muốn tạo ra một hệ sinh thái dành cho tất cả những ai yêu thích không gian sống và làm việc đẹp hơn và chất lượng hơn.

Với khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu tùy chỉnh với mức độ hoàn thiện cao cấp nhất. Hãy truy cập vào website của chúng tôi, và cho chúng tôi biết bạn cần gì?

Với nhà thiết kế, chúng tôi mong muốn tạo ra môi trường giúp những tác phẩm của bạn được hiện thực hóa và đến được tay người dùng thật sự chứ không chỉ là hình ảnh nằm trên giấy. Nếu có thắc mắc về quy trình này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

HomeOffice chân thành cảm ơn!


Sự kiện 11/9 đã biến Trung tâm Thương mại Thế giới thành đống đổ nát với cái chết của hơn 2.000 người, và ngày nay, nơi đó được biết đến với cái tên "Vùng Số Không" (Ground Zero). Sau khi sự kiện xảy ra được 5 tháng, đã có cuộc thảo luận là nên xây gì gần Vùng Số Không. Kiến trúc sư David Rockwell cùng với đội ngũ của mình đã quyết định xây 4 bục quan sát quanh Vùng Số Không để giúp thỏa lòng người dân muốn đến nhìn khung cảnh đổ nát và giúp gia đình các nạn nhân tưởng nhớ người đã chết. Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Kurt Andersen, David Rockwell sẽ cho chúng ta thấy những khó khăn và ý nghĩa của công trình này.

Dịch bởi: Hồng Thư